tư vấn du học indec tuyển dụng tư vấn viên

Tư vấn du học – Công việc dành cho người trẻ nhiệt huyết và không ngại thử thách

Trong những năm gần đây, du học không còn là một giấc mơ xa vời với nhiều bạn trẻ Việt. Dưới sự hỗ trợ từ các trung tâm tư vấn du học như INDEC, mà cụ thể hơn là sự giúp đỡ và chăm sóc nhiệt tình của các tư vấn viên, hành trình bước ra thế giới của hàng ngàn học sinh, sinh viên đã bớt đi không ít trở ngại.

Tư vấn viên du học – Họ là ai

Công việc chính của một tư vấn viên du học là cung cấp đầy đủ và chính xác những thông tin về du học cho học sinh, sinh viên, những người có nhu cầu học tập một cách chuyên sâu tại môi trường quốc tế. Bên cạnh đó, họ cũng cần thường xuyên liên hệ với đại diện của các trường đại học ở nhiều nước khác nhau trên thế giới để có thêm thông tin về các ngành học khác nhau, chương trình học bổng cũng như điều kiện học tập và sinh hoạt cho các du học sinh quốc tế.

Nghe tưởng chừng đơn giản, tuy nhiên, khối lượng thông tin khổng lồ chính là một trong những khó khăn mà mọi tư vấn viên du học đều gặp phải. Ngoài việc giải đáp những thắc mắc trong quá trình xây dựng hồ sơ, các tư vấn viên cũng không quên chăm sóc những bạn học sinh, sinh viên đã tham gia học tập tại nước ngoài và hỗ trợ việc kết nối các du học sinh Việt Nam trong cộng đồng quốc tế.

Chính vì những yếu tố đó, công việc tư vấn du học đòi hỏi khả năng giao tiếp và thuyết trình tốt, xử lý thông tin nhanh và quan trọng hơn là có trách nhiệm và sự nhiệt huyết đối với công việc. Ngoài ra khả năng ngoại ngữ cũng như kinh nghiệm học tập và làm việc trong môi trường quốc tế cũng là những điều kiện quan trọng để trở thành một tư vấn viên du học.

tư vấn du học indec tuyển dụng tư vấn viên

Tư vấn viên INDEC và các bạn học sinh

Niềm vui và cơ hội phát triển bản thân của nghề tư vấn du học

Bên cạnh những thách thức và khó khăn, công tác tư vấn du học cũng có không ít những quyền lợi đặc biệt. Đầu tiên là cơ hội làm việc trong môi trường giáo dục, được tiếp cận và trò chuyện với học sinh, sinh viên, những người trẻ năng động, dám mơ ước và dám tạo nên những thay đổi tích cực trong cuộc sống. Qua quá trình trao đổi thông tin, các tư vấn viên cũng học hỏi được những kinh nghiệm và được truyền cảm hứng từ tinh thần sôi nổi, tích cực từ chính các bạn trẻ đang trong hành trình theo đuổi giấc mơ du

Ngoài ra, tư vấn du học cũng là một nghề có cơ hội phát triển bản thân cao khi thường xuyên làm việc với các đối tác nước ngoài, những doanh nhân thành đạt trong cộng đồng du học sinh Việt Nam, có cơ hội nâng cao khả năng ngoại ngữ cũng như mở rộng vốn hiểu biết về các nền văn hóa trên thế giới.

Vậy nên, nếu bạn thấy mình có sự năng động, nhiệt tình, tinh thần trẻ trung và muốn chia sẻ ước mơ học tập tại môi trường giáo dục quốc tế cùng hàng ngàn học sinh, sinh viên Việt Nam, hãy thử một lần tìm hiểu kĩ hơn về nghề tư vấn du học, biết đâu đó lại là sự lựa chọn hoàn hảo cho sự nghiệp của mình trong tương lai.

Facebook Comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *