IMG_2650

Đồng hành cùng Dương Hằng My – trưởng phòng du học INDEC tới University of Idaho, USA

Tháng 4/2017 vừa qua, chị Dương Hằng My – trưởng phòng du học của INDEC đã có chuyến FAM TRIP đến thăm trường đại học University of Idaho.

IMG_2635

Trường Đại học Idaho (UI) thành lập năm 1889, toạ lạc tại thành phố Moscow (bang Idaho). Trường hiện có gần 13.000 sinh viên, trong đó có gần 500 sinh viên quốc tế tới từ 86 quốc gia trên thế giới. UI đang đào tạo hơn 150 chương trình Đại học, hơn 65 chương trình Thạc sĩ và 25 chương trình Tiến sĩ. Đại học Idaho được công nhận bởi Hiệp hội các trường Đại học khu vực Tây Bắc. Đại học Idaho thu hút nguồn đầu tư hơn 100 triệu USD mỗi năm cho các hoạt động nghiên cứu.

IMG_3538

Trường Đại học Idaho là lựa chọn hàng đầu cho những sinh viên xuất sắc. GPA trung bình của các em sinh viên năm 1 tại Đại học Idaho là 3.43/4.0, 45 % sinh viên của trường đạt GPA trung bình 3.5/4.0 hoặc cao hơn. Trường có hơn 200 tổ chức sinh viên, các sự kiện và hoạt động tổ chức hàng tuần. Tỉ lệ học sinh/giáo viên tại trường: 16/1

IMG_3559

University of Idaho là một trường Đại học tiềm năng, vì vậy công ty INDEC đã quyết định đến thăm trường để tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học của trường cũng như cơ hội hợp tác trong tương lai.

Lịch trình của chị Hằng My chỉ vỏn vẹn trong vòng 4 ngày, nhưng chị đã được trải nghiệm môi trường cực kỳ hiện đại và chuyên nghiệp của Trường Đại học Idaho.

Trong ngày ghé thăm đầu tiên, đại diện của du học INDEC đã được gặp gỡ Dr. Dean Kahler – đại diện trường Idaho. Trong sự chào đón nồng nhiệt của các thầy cô giáo, chị My đã được gặp gỡ những học sinh trong trường, khám phá từng ngóc ngách của Idaho University.  Trước những cơ sở vật chất đạt chuẩn “quốc tế”, “long lanh” trong từng chi tiết của đại học Idaho chị  Hằng My đã vô cùng ngạc nhiên và thích thú. Những dãy hành lang dài bóng loáng, phòng thực hành với đầy đủ trang thiết bị như một trung tâm nghiên cứu, thư viện ngập tràn sách đã khiến chị My một lần nữa mong được sống lại thời sinh viên của mình tại đây.

IMG_3496

IMG_3473

Ngày thứ 2, Chị Hằng My  được tham dự những lớp học ngắn được tổ chức tại Innovation Research Center của trường. Mỗi chương trình học của mỗi khoa sẽ có một giáo sư đại diện cung cấp đầy đủ những thông tin, cơ hội nghề nghiệp, nội dung của từng khóa học. Ngay sau đó, chị Hằng My đã được ghé thăm toàn bộ Intergrated Research and Innovation Center. Đây là tòa nhà mới xây được đầu tư  đến 54,5 triệu USD. Không chỉ gói gọn trong khuôn viên trường học, chị Hằng My đã dùng quãng thời gian buổi chiều để thăm quan Library của thành phố và thăm quan nhà của tổng thống Connells, nhằm cung cấp cho các bạn sinh viên 1 cái nhìn toàn diện nhất về môi trường xung quanh trường Đại học Idaho.

IMG_3704

IMG_3700

Ngày tiếp theo, chi Dương Hằng My đã đến tham quan cây cầu Hells Canyon nối hai bờ dòng sông chảy ngăn cách giữa 2 bang Washington và Idaho.

IMG_3839

IMG_1111

IMG_3389

Vào ngày cuối cùng trong hành trình tìm hiểu về trường Đại học Idaho, chị My đã được trải nghiệm ở từng khoa Business, Architecture và Engineering và nghe bài giới thiệu về khoa Business. Một trong những chủ đề được chị My và các bạn sinh viên đặc biệt quan tâm chính là các thủ tục Admission và visa. Trong buổi giới thiệu này, những thông tin về thủ tục xin học, chính sách visa, những điều cần biết để xin thư mời đều được đại diện trường cung cấp và giải đáp thắc mắc một cách đầy đủ.  Sau đó, chị My cùng đại diện trường đã tham dự một trò chơi cực kì vui vẻ và tràn ngập những bất ngờ thú vị giúp khám phá các địa điểm và thể hiện hiểu biết về những tòa building của trường.

IMG_3686

IMG_2650Sau 4 ngày  gắn bó với trường, chị My hoàn toàn tin tưởng với trang thiết bị hiện đại, chất lượng giáo dục được công nhận trên toàn cầu và sự tỉ mỉ, tận tâm của đội ngũ giảng viên của University of Idaho. Có thể nói trường Đại học Idaho chính là một trong những lựa chọn du học hoàn hảo cho du học sinh Việt Nam. Thông qua chuyến đi này, chị My mong rằng mình có thể truyền thêm nhiều cảm hứng, cung cấp những thông tin đầy đủ nhất cho các trẻ trên hành trình du học.

Facebook Comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *